Liên kết website:
 
 
 
 
TIN VTCB
 Nghiên cứu khảo sát kinh nghiệm phát triển du lịch Châu Âu
Tin đưa ngày: 16/10/2013
Từ ngày 5 đến 12 tháng 10 năm 2013, đoàn cán bộ liên ngành do ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu, đã tiến hành chuyến công tác nghiên cứu khảo sát kinh nghiệm phát triển du lịch tại Hà Lan, Bỉ và Pháp.

Đâylà hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Dự án “Chương trình Phát triển Nănglực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và xã hội” do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU).

Thành phần đoàn công tác bao gồm ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cụcDu lịch, cán bộ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch, một số thành viên Ban Chỉ đạo Dự án EU từ Bộ Tài chính, Bộ Công An và cán bộ Dự án.

Mục đích của chuyến công tác nhằm giúp cho các cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án EU hiểu rõ hơn vềtác động của du lịch (cả tích cực và tiêu cực) từ nhiều góc độ khác nhau và thực tiễn tình hình phát triển du lịch tại châu Âu. Hoạt động này đặc biệt chú trọng đến kinh nghiệm của các nước về du lịch có trách nhiệm và các vấn đề liên quan tới xây dựng chính sách du lịch có trách nhiệm.

Tại các quốc gia mà đoàn ghé thăm, đoàn đã gặp và thảo luận với các tổ chức quốc tế và bộ du lịch của các nước như Bộ Kinh tế Hà Lan, Ủy ban Châu, cơ quan du lịchquốc gia của Pháp và Bỉ. Ngoài ra, đoàn cũng gặp đại diện Chương trình Môi trường của Liên Hiệp quốc (UNEP), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ủy ban Lữ hành của Châu Âu…v.v.

Ngoài việc tham quan và nghe thuyết trình về các ví dụ điển hình về du lịch có tráchnhiệm tại châu Âu, các thành viên của đoàn cũng tham gia thảo luận, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và các nghiên cứu đối với điểm đến du lịch.

Một loạt các vấn đề đã được thảo luận trong chuyến khảo sát, như: xu hướng và chính sách du lịch liên quan tới sự bền vững bao gồm cả kinh nghiệm thực thi; đo lườngtác động kinh tế của du lịch; tính cạnh tranh trong du lịch ở Châu Âu; điểnhình tốt về tiếp thị điểm đến; phát triển du lịch biển một cách bền vững; hình ảnhChâu Âu như một tập hợp các điểm đến bền vững và có chất lượng cao; quảng bá du lịch bền vững, có trách nhiệm và có chất lượng cao; du lịch bền vững do các công ty lữ hành và điều hành tour quản lý.

Qua chuyến khảo sát, đoàn có thêm kinh nghiệm về cách tiếp cận Du lịch có Trách nhiệmtừ nhiều góc độ, được chuyển giao kinh nghiệm về công tác quản lý du lịch bền vững và đồng thời thiết lập mạng lưới với các tổ chức phụ trách về Phát triển du lịch bền vững trên thế giới.

Có thể khẳng định rằng qua chuyến công tác này, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Liên minh Châu Âu và các tổ chức tại Hà Lan, Bỉ và Pháp trong lĩnh vực Du lịch được củng cố thêm, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Dự án ESRT (www.esrt.vn)
Quay lại
 
Các thông tin đã đưa
 • Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới - (18/09/2013)
 • Thông tin giới thiệu Du lịch có trách nhiệm - (29/07/2013)
 • Thẩm định VTOS nghiệp vụ buồng tháng 5/2013 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - (05/06/2013)
 • Tập huấn về Trung tâm Thông tin Du lịch tại Hội An - (17/05/2013)
 • Giới thiệu Bộ công cụ giảm nghèo thông qua Du lịch của ILO - (04/03/2013)
 • Khảo sát công tác giám sát và đánh giá dành cho Giáo viên và Đào tạo viên - (27/11/2012)
 • ESRT và UNESCO ký Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ Du lịch bền vững tại Việt nam - (22/10/2012)
 • Phổ biến tài liệu Hướng dẫn xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh dựa trên thang chuẩn TOEIC - (24/09/2012)
 • Thẩm định VTOS tháng 7/2012 tại Vũng Tàu - (02/07/2012)
 • Họp Ban Chỉ đạo Dự án ESRT tại Hà Nội - (15/06/2012)
 •  
  HỘI ĐỒNG CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ DU LỊCH   Tel: 84-4-39446494 - Fax: 84-4-39446495 - Tầng 7 - 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Email: vtcb@hn.vnn.vn