Liên kết website:
 
 
 
 
TIN VTCB
 Hội nghị Chính sách Du lịch có Trách nhiệm
Tin đưa ngày: 30/10/2013
Vào ngày 14 tháng 11 năm 2013, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án EU) tổ chức Hội nghị Chính sách Du lịch có Trách nhiệm tại Đà Nẵng, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch.

Hội nghị có mục tiêu nâng cao nhận thức về phát triển du lịch có trách nhiệm cũng như tăng cường cơ hội tối đa hóa các lợi ích phát triển kinh tế - xã hội thông qua phát triển du lịch. Đây là hội nghị lớn thứ hai về Du lịch có trách nhiệm được tổ chức tiếp nối hội nghị về Du lịch có Trách nhiệm đã diễn ra vào tháng 11/2012.

Với sự tham gia của 200 đại biểu từ khu vực nhà nước, tư nhân và các tổ chức phi chính phủ, hội nghị tạo ra cơ hội để trao đổi về những thách thức tới từ du lịch đại chúng ở Việt Nam, các biện pháp để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực do nó gây ra và nâng cao các tác động tích cực đối với tình hình kinh tế, xã hội và môi trường tại địa phương.

Ngoài các bài trình bày theo chủ đề, các đại biểu sẽ được chia nhóm để thảo luận về các vấn đề về chính sách kinh doanh, chính sách điểm đến, về chính sách chung (ví dụ Biến đổi khí hậu và các vấn đề về môi trường) cùng các hoạt động phổ biến đề xuất về du lịch có trách nhiệm.

Trao đổi về công tác tổ chức, ông Janez Sirse, trưởng nhóm Tư vấn của Dự án EU cho biết, “Hội nghị sẽ giúp Chính phủ Việt Nam và các đối tác trong ngành xây dựng và thực thi Khung Chính sách Du lịch có Trách nhiệm, từ đó giúp tạo ra những lợi thế cạnh tranh cần thiết cho ngành Du lịch Việt Nam, giúp ngành tăng trưởng và phát triển thịnh vượng, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội ở diện rộng trong tương lai”.

 

Nội dung dự kiến của hội nghị:

Tên bài trình bày

Người trình bày

Những thách thức đối với sự tăng trưởng du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Đề xuất Khung chính sách du lịch có trách nhiệm của Việt Nam

Ông Kai Partale - Chuyên gia Dự án EU

Chính sách du lịch thúc đẩy cạnh tranh điểm đến

Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Tác động của các chính sách và qui hoạch du lịch không bền vững

Đại diện Hội đồng tư vấn du lịch

Đối thoại công - tư để mang lại tối đa các đóng góp vào du lịch có trách nhiệm

TS Hà Thanh Hải – Chuyên gia Dự án EU

Các công cụ và hành động nhằm đạt được chính sách du lịch có trách nhiệm

Ông Janez Sirse- Trưởng nhóm tư vấn Dự án EU

 


Khung Chính sách Du lịch có Trách nhiệm

Một trong những nội dung trình bày chính của hội nghị là việc xây dựng và thực thi khung chính sách du lịch có trách nhiệm cho Việt Nam.

Theo ông Kai Partale - chuyên gia Dự án EU, nếu được thực hiện một cách có trách nhiệm, du lịch có thể là tác nhân giúp tăng trưởng kinh tế xã hội và đồng thời gìn giữ được tài nguyên thiên nhiên và văn hóa. Du lịch có trách nhiệm càng ngày càng được chấp nhận rộng rãi và thu hút sự chú ý và cam kết ở cấp cao trong những phạm vi quan trọng, thể hiện qua Chương trình Nhãn Bông sen Xanh, Chiến lược Marketing Du lịch Việt Nam, và việc xây dựng các Tiêu chuẩn về Du lịch có Trách nhiệm trong khuôn khổ Hệ thống Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS).

Giữa năm 2013, Dự án EU đã soạn thảo khung Chính sách Du lịch có Trách nhiệm nhằm cung cấp một tài liệu hướng dẫn chung cho ngành du lịch, được liên kết với những hành động cụ thể. Những nội dung chính của khung chính sách này bao gồm những trụ cột chính: 1. Tạo ra một ngành du lịch năng động và hiệu quả hơn; 2. Hỗ trợ tính cạnh tranh và bền vững; 3. Tạo ra phát triển kinh tế xã hội ở diện rộng; 4. Mở rộng kiến thức và hiểu biết; 5. Đầu tư vào nguồn lực và nhân lực; 6. Bảo tồn và phát huy các nguồn lực tự nhiên và văn hóa.

Dự án EU (www.esrt.vn)
Quay lại
 
Các thông tin đã đưa
 • Tờ thông tin số 2 - Dự án EU: Du lịch có trách nhiệm và ngành lữ hành - (30/10/2013)
 • Nghiên cứu khảo sát kinh nghiệm phát triển du lịch Châu Âu - (16/10/2013)
 • Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới - (18/09/2013)
 • Thông tin giới thiệu Du lịch có trách nhiệm - (29/07/2013)
 • Thẩm định VTOS nghiệp vụ buồng tháng 5/2013 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - (05/06/2013)
 • Tập huấn về Trung tâm Thông tin Du lịch tại Hội An - (17/05/2013)
 • Giới thiệu Bộ công cụ giảm nghèo thông qua Du lịch của ILO - (04/03/2013)
 • Khảo sát công tác giám sát và đánh giá dành cho Giáo viên và Đào tạo viên - (27/11/2012)
 • ESRT và UNESCO ký Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ Du lịch bền vững tại Việt nam - (22/10/2012)
 • Phổ biến tài liệu Hướng dẫn xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh dựa trên thang chuẩn TOEIC - (24/09/2012)
 •  
  HỘI ĐỒNG CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ DU LỊCH   Tel: 84-4-39446494 - Fax: 84-4-39446495 - Tầng 7 - 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Email: vtcb@hn.vnn.vn