Liên kết website:
 
 
 
 
TIN NGÀNH DU LỊCH
Thông báo hướng dẫn sử dụng tiêu đề - biểu tượng mới
Tiêu đề và biểu tượng mới của Du lịch Việt Nam (Vietnam Timeless Charm - Vẻ đẹp bất tận) đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt sử dụng chính thức cho Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012 -2015.
Chính thức khai mạc Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012
Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012 đã khai mạc trọng thể vào lúc 20h00 tối ngày 7/4/2012 tại Quảng trường Ngọ Môn. Sự kiện do UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã tới dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc.
Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
Tổ chức New Open World đã gửi một bản fax đến Ban quản lý Danh thắng Vịnh Hạ Long thông báo kết quả, Vịnh Hạ Long đã góp mặt trong danh sách 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Hà Nội: Chú trọng phát triển du lịch xanh
Tại buổi tổng kết công tác du lịch Hà Nội sáu tháng đầu năm và phương hướng hoạt động sáu tháng cuối năm, ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội nhấn mạnh, thành phố khuyến khích phát triển các dự án du lịch, dịch vụ cũng như vận chuyển xanh, bền vững và thân thiện với môi trường
Triển khai Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2011-2015 và tăng cường hợp tác giữa ASEAN với các nước đối tác
Từ ngày 20-25/6/2011 tại Luang Prabang - Lào, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp đã dự Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 34 (ASEAN NTOs 34) và tăng cường hợp tác giữa ASEAN với các nước đối tác.
Họp báo giới thiệu chương trình truyền hình thực tế ''Ấn tượng Việt Nam''
Đây là buổi họp báo được tổ chức với sự phối hợp giữa Tổng cục Du lịch, Đài truyền hình Việt Nam vào ngày 05/7/2011 tại Hà Nội.
Di sản văn hóa nhân loại Thành nhà Hồ, niềm tự hào của xứ Thanh
Sau 6 năm chờ đợi với bao nỗ lực của các cấp, ngành và nhân dân Vĩnh Lộc nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, Thành nhà Hồ đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại.
Tưng bừng lễ hội San Francisco 2011
Carnaval San Francisco lần thứ 33 vừa diễn ra tưng bừng vào ngày 29.5. Đây là lễ hội mùa xuân được tổ chức hàng năm để kỉ niệm ngày tái sinh cuộc sống. Tâm điểm của lễ hội là hàng chục nghìn người đổ ra khắp các đường phố ở San Francisco trong những bộ cánh đầy màu sắc tham gia Grand Parade vào sáng chủ nhật.
Thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2012
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2012 khu vực Bắc Trung Bộ do tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức.
Tạm dừng xét duyệt nhân sự XNC đối với khách DL của các doanh nghiệp chưa đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế mới
Triển khai Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch, Tổng cục Du lịch đã thực hiện đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép theo qui định tại Nghị định 27/2001/NĐ-CP ngày 5/6/2001 và Thông tư 04/2001/TT-TCDL ngày 24/12/2001.
 
HỘI ĐỒNG CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ DU LỊCH   Tel: 84-4-39446494 - Fax: 84-4-39446495 - Tầng 7 - 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Email: vtcb@hn.vnn.vn